image banner
UBND huyện Tân Hưng ban hành Kế hoạch tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở và quy định về xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023
Lượt xem: 40
Nhằm nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ giúp cho đội ngũ làm công tác hoà giải ở cơ sở nhận thức đầy đủ vị trí, vai trò và ý nghĩa của công tác hoà giải và nắm vững nội dung pháp luật về hoà giải ở cơ sở, cũng như những kiến thức cơ bản về một số lĩnh vực pháp luật có liên quan đến đời sống hàng ngày của người dân để vận dụng trong hoạt động hoà giải ở cơ sở. Triển khai phố biển, quán triệt nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, nhiệm vụ xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và triển khai thực hiện tiêu chí tiếp cận pháp luật trong các quyết định, kế hoạch của cấp trên về xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Ngày 30/3/2023, UBND huyện Tân Hưng ban hành Kế hoạch số 775/KH-UBND về việc tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở và quy định về xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023. Theo đó:

Nội dung tập huấn: Nội dung cơ bản của pháp luật về hòa giải cơ sở; Kiến thức pháp luật dành cho hòa giải viên ở cơ sở; Nghiệp vụ kỹ năng hòa giải ở cơ sở; Các quy định về xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Hình thức tập huấn: Tổ chức tập huấn theo hình thức Hội nghị tập trung.

Đối tượng tập huấn:  Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các xã, thị trấn; Công chức Tư pháp - Hộ tịch; Tổ trưởng tổ hòa giải của các xã, thị trấn.

Thời gian và địa điểm tập huấn: Thời gian: 01 ngày, dự kiến trong tháng 04/2023.

ỦBND huyện yêu cầu nội dung chương trình tập huấn mang tính ứng dụng, cụ thể, thiết thực phù hợp với năng lực thực tế của đối tượng tập huấn và yêu cầu của công tác giải ở cơ sở và xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; khối lượng kiến thức được trang bị phù hợp với thời gian học tập. Việc tập huấn phải đảm bảo các mục tiêu, yêu cầu về nội dung, chương trình và thời gian theo kế hoạch đã đề ra.

TP Tân Hưng