UBND huyện Châu Thành tập huấn nghiệp vụ hoà giải ở cơ sở năm 2022
Lượt xem: 63
Thực hiện Kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở năm 2022, sáng ngày 29/7/2022, UBND huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho hơn 100 đại biểu là các hòa giải viên trên địa bàn huyện. Đến dự và chủ trì Hội nghị, có Ông Văn Ngọc Hạo, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, Ông Trương Quốc Dũng - Trưởng phòng Tư pháp huyện Châu Thành.

z3614733867913_7d3b870265140d76628996414924d94c.jpg

Bà Lê Thị Lo - Trưởng Phòng phổ biến giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp

Tham gia lớp tập huấn, các đại biểu được nghe Bà Lê Thị Lo - Trưởng Phòng phổ biến giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành luật; tìm hiểu các kỹ năng trong công tác hòa giải: Kỹ năng tìm hiểu và giải quyết các mâu thuẫn; kỹ năng phân tích, đánh giá; kỹ năng giao tiếp; kỹ năng lắng nghe và đặt câu hỏi; ghi sổ theo dõi hoạt động hòa giải ở cơ sở; lập văn bản hòa giải thành, văn bản hòa giải không thành; các bước tiến hành hòa giải;...

z3614735077929_58a273de97b69f938fee6d62ab1c0446.jpg

Cũng trong buổi tập huấn, các hòa giải viên cùng nhau trao đổi, thảo luận, tìm hiểu các tình huống thường gặp trong hoạt động hòa giải ở cơ sở. Đây là dịp để hòa giải viên nắm rõ các kiến thức, kỹ năng hòa giải, qua đó góp phần giữ gìn, duy trì đoàn kết trong nội bộ nhân dân; củng cố, phát huy tình cảm và đạo lý truyền thống tốt đẹp trong gia đình, cộng đồng; phòng ngừa, hạn chế vi phạm pháp luật, tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.../.

Huỳnh Thuận-PTP Châu Thành.