Thứ 5, Ngày 16/11/2023, 09:00
Long An: Tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật" năm 2023
16/11/2023
Thực hiện Quyết định số 86/QĐ-BTP ngày 31/01/2023 của Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023 và Kế hoạch số 739/KH-UBND ngày 22/3/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện các Đề án về phổ biến, giáo dục pháp luật do Sở Tư pháp chủ trì thực hiện năm 2023. Ngày 16/11/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An Tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật" năm 2023. Ông Nguyễn Văn Út - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì Hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út phát biểu tại hội nghị.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út phát biểu tại hội nghị

Tham  dự Hội nghị có các đại biểu:  Đại diện Lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các Đoàn thể tỉnh; đại diện Lãnh đạo các sở, ngành tỉnh;  Đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân cấp huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp huyện; Lãnh đạo Phòng Tư pháp; Các tập thể, cá nhân được khen thưởng;  Phóng viên Báo Long An; Đài Phát thanh và Truyền hình Long An đến dự và đưa tin cho Hội nghị.

55(1).jpg

Giám đốc Sở Tư pháp – Phan Thị Mỹ Dung khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích tại cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật năm 2023

Cuộc thi được tổ chức trong vòng 15 ngày (thời gian bắt đầu từ 07 giờ 00 phút, ngày 01/10/2023 đến 24 giờ 00 phút, ngày 15/10/2023). Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ 16 tuổi trở lên đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Long An. Hình thức thi trực tuyến tại địa chỉ: http://timhieuphapluat.longan.gov.vn và được đặt Chuyên mục trên Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Long An (địa chỉ https://pbgdpl.longan.gov.vn) và Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp (địa chỉ https://stp.longan.gov.vn). Nội dung thi tìm hiểu các quy định của pháp luật về Hôn nhân và gia đình; Hộ tịch và Trợ giúp pháp lý.

Theo thống kê trên hệ thống, tính đến 24 giờ 00 phút ngày 15/10/2023 Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật" năm 2023 do Sở Tư pháp tổ chức có 19.962 người tham gia với 30.055 lượt thi.

Tại Hội nghị Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật" - Giám đốc Sở Tư pháp đã Tặng Giấy khen cho 08 tập thể16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc đạt giải trong tham gia Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật".

z4884975633636_372fd6050d2a2c60bb40bd9dbcc47a95.jpg

Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật" năm 2023 do Sở Tư pháp tổ chức là một trong những chuỗi hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (ngày 9/11) năm 2023 trên địa bàn tỉnh Long An; đồng thời tiếp tục ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ ngành Trung ương và yêu cầu nhiệm vụ của địa phương, góp phần đổi mới nội dung, hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn tỉnh, qua đó nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng pháp luật, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật của cán bộ và Nhân dân;…

Phan Đức Bộ - Sở Tư pháp Long An