Tin tức Sự kiện
Thứ 6, Ngày 12/08/2022, 14:00
Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh tổ chức truyền thông về trợ giúp pháp lý tại huyện Châu Thành
12/08/2022
Chiều ngày 11/8/2022, tại Hội trường UBND xã Thanh Phú Long, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Châu Thành, UBND xã Thanh Phú Long tổ chức truyền thông về trợ giúp pháp lý cho 58 cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ và người thuộc đối tượng trợ giúp pháp lý trên địa bàn xã.

z3637291554687_803e4ce56cf3616b6ab53de893fe5808.jpg

Tại buổi truyền thông, ông Lê Trung Trực, Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh đã giới thiệu các thông tin về trợ giúp pháp lý theo Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017; giới thiệu về vị trí, chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh; các đối tượng được trợ giúp pháp lý miễn phí và các thủ tục yêu cầu trợ giúp pháp lý theo quy định của pháp luật; giới thiệu về địa chỉ và số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Trợ giúp pháp lý để các đối tượng được trợ giúp pháp lý liên hệ khi có yêu cầu trợ giúp pháp lý. Đồng thời, ông Lê Trung Trực đã giới thiệu một số nội dung cơ bản về Luật Hôn nhân và gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, những vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em; sau đó thực hiện việc tư vấn những vướng mắc về pháp luật theo yêu cầu của một số đại biểu tham dự.

Tại buổi truyền thông, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh đã cấp phát miễn phí hơn 400 tờ gấp tuyên truyền, thông tin pháp luật có nội dung liên quan cho đại biểu tham dự và gửi cho các tổ chức Đoàn thể có liên quan.

Công tác trợ giúp pháp lý là một chính sách quan trọng của Đảng và Nhà nước. Thực hiện trợ giúp pháp lý là hoạt động mang tính nhân văn, vì con người nhằm bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp của đối tượng được trợ giúp pháp lý. Nhận thức được vai trò quan trọng đó, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh thường xuyên quan tâm, phối hợp với phòng Tư pháp các huyện, thị xã và thành phố tổ chức truyền thông trợ giúp pháp lý về cơ sở. Thông qua các đợt truyền thông trợ giúp pháp lý  nhằm nâng cao kiến thức pháp luật, nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật trong nhân dân, góp phần giảm bớt các đơn thư, khiếu kiện vượt cấp, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương; giúp các đối tượng trợ giúp pháp lý nắm biết được quyền và nghĩa vụ của mình; đồng thời, biết được chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh để liên hệ, yêu cầu khi có vướng mắc về pháp luật./.

Hồng Hà - TTTGPLNN


Lượt người xem:   12
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by