Thứ 3, Ngày 23/11/2021, 09:00
Hội công chứng viên tỉnh Long An tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng lần thứ 2 năm 2021
23/11/2021
Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-HCCV ngày 21/01/2021 của Hội Công chứng viên tỉnh Long An về việc tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2021. Sáng ngày 21/11/2021, Ban Chấp hành Hội Công chứng viên tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng cho công chứng viên và thư ký nghiệp vụ tại các văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phan Thị Mỹ Dung - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Tư pháp; ông Trần Văn Châu - Chủ tịch Hội Công chứng viên và hơn 80 học viên là công chứng viên, thư ký nghiệp vụ.

z2958859070261_94fa84d96ae455f17f2a375fbf74e11e.jpg

Bà Phan Thị Mỹ Dung - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị tập huấn được nghe Báo cáo viên Lê Ngọc Tình - Phó Trưởng phòng công chứng số 02, Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh - Thành viên Ban chuyên môn, đào tạo bồi dưỡng Hội Công chứng viên toàn quốc trao đổi, thảo luận một số tình huống vướng mắc, khó khăn trong thực tiễn hành nghề công chứng và giải pháp xử lý các tình huống liên quan đến hoạt động hành nghề của công chứng viên.

z2958859757752_674f34c17b6d5e0e0dc84a01df64ccfe.jpg

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, đồng chí Phan Thị Mỹ Dung - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Tư pháp đánh giá cao vai trò, ý nghĩa của Hội nghị tập huấn, đây là dịp để đội ngũ công chứng viên và thư ký nghiệp vụ chia sẻ kinh nghiệm, thực tiễn hành nghề và củng cố kiến thức pháp luật, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ trong thời gian tới. Đồng thời, đề nghị công chứng viên và thư ký nghiệp vụ thực hiện một số nội dung liên quan đến hoạt động công chứng như: tuân thủ nghiêm trình tự, thủ tục, quy tắc đạo đức hành nghề; chấn chỉnh, khắc phục ngay những nội dung còn hạn chế, sai sót trong hoạt động hành nghề đã được lưu ý, nhắc nhở của cơ quan quản lý nhà nước; đề cao cảnh giác trước tình trạng đối tượng giả mạo giấy tờ, giả mạo chủ thể để thực hiện yêu cầu công chứng hợp đồng, giao dịch trái pháp luật; tích cực tham gia phòng ngừa, không công chứng, công chứng hủy bỏ các hợp đồng đặt cọc, hợp đồng chuyển quyền tài sản có dấu hiệu trốn thuế,… gây ảnh hưởng đến lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, vi phạm trật tự an toàn xã hội./.

Phòng TT-BTTP