Tin tức Sự kiện
Thứ 6, Ngày 19/11/2021, 10:00
UBND tỉnh Long An chỉ đạo tổ chức tiêm vắc-xin cho người từ 03 tuổi đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh kịp thời, hiệu quả, an toàn.
19/11/2021
Để bảo đảm công tác tiêm vắc-xin cho người từ 03 tuổi đến17 tuổi trên địa bàn tỉnh kịp thời, hiệu quả, an toàn, ngày 17/11/2021, UBND tỉnh ban hành văn bản số 11485/UBND-VHXH về việc tổ chức triển khai tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho đối tượng trên. Theo đó:

HJLJ.png

UBND tỉnh Long An chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người từ 03 tuổi đến17 tuổi trên địa bàn tỉnh theo Kế hoạch số 3417/KH-UBND ngày 20/10/2021 và Quyết định số 11232/QĐ-UBND ngày 11/11/2021 của UBND tỉnh, bảo đảm kịp thời, hiệu quả, an toàn tuyệt đối.

UBND tỉnh lưu ý các đơn vị tập trung nguồn lực tổ chức tiêm trước cho lứa tuổi từ 15 tuổi đến 17 tuổi và hạ dần độ tuổi theo tiến độ phân bổ vắc-xin (ưu tiên tiêm cho học sinh lớp 12, lớp 11 và lớp 10). Trong đó, tổ chức tiêm theo phương thức cuốn chiếu tại từng cơ sở giáo dục, từng điểm tiêm trên từng địa bàn, bảo đảm một điểm tiêm, một trường học phải tiêm xong trong ngày, không kéo dài sang ngày hôm sau và chỉ tổ chức tiêm cho những trẻ có giấy đồng ý tham gia tiêm chủng của phụ huynh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phân bổ vắc-xin kịp thời cho các huyện, thị xã, thành phố để tổ chức tiêm theo quy định.

Đồng thời, lập các tổ cấp cứu lưu động để hỗ trợ các điểm tiêm xử lý cấp cứu phản ứng sau tiêm chủng; chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị và thuốc sẵn sàng thu dung, theo dõi, điều trị các trường hợp có phản ứng sau tiêm (nếu có). Sở Y tế tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, giám sát bảo đảm tổ chức tiêm kịp thời, hiệu quả, an toàn, đúng đối tượng,…

Công an tỉnh phối hợp Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc rà soát, thống kê người từ 03 tuổi đến17 tuổi trên địa bàn, đặc biệt là các trường hợp không đi học, không để bỏ sót đối tượng;...

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục phối hợp, hỗ trợ UBND ấp xã trong việc rà soát, lập danh sách đối tượng trong trường học; phối hợp phụ huynh học sinh cung cấp thông tin tình trạng tiêm ngừa và bệnh lý của học sinh cũng như tuyên truyền, vận động phụ huynh có con em trong độ tuổi tiêm chủng tham gia tiêm chủng (có giấy cam kết đồng ý tiêm vắc-xin của phụ huynh), hoàn thành trong ngày 18/11/2021./.

File kèm UBND-VHXH_17-11-2021_11485_0001.signed.pdf

PBLA

 


Lượt người xem:   103
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by