Thứ 5, Ngày 18/11/2021, 15:00
Long An triển khai Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2021
18/11/2021

dfgbf.jpg

Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng, tránh HIV/AIDS, góp phần đạt mục tiêu 90-90-90 hướng tới đạt mục tiêu chiến lược quốc gia chấm dứt dịch bệnh AIDS tại Việt Nam vào năm 2030, tại Công văn số 11301/UBND-VHXH ngày 12/11/2021, UBND tỉnh chỉ đạo triển khai Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2021, với chủ đề "Tăng cường phòng, chống HIV/AIDS trong bối cảnh đại dịch Covid-19", theo đó: các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố: chỉ đạo cơ sở và chính quyền địa phương phối hợp cùng ngành y tế thực hiện tốt Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2021; treo băng rôn, dán áp phích tại trụ sở làm việc; tổ chức phổ biến các thông điệp về phòng, chống HIV/AIDS, hiệu quả điều trị của thuốc kháng vi rút (ARV), thuốc điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV và các dịch vụ xét nghiệm, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS; tổ chức truyền thông nâng cao nhận thức phòng, tránh HIV/AIDS cho cán bộ, công nhân viên của đơn vị.

IMG_7930.JPG

Các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến triền khai  Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống

nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS).

Ngày 16/11/2021, Sở Y tế có chuyển đến cơ quan, đơn vị, địa phương tài liệu truyền thông Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2021 (kèm theo) để tuyên truyền bằng hình thức phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Mọi thông tin liên quan, đề nghị liên hệ Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm tỉnh Long An (Khoa Phòng, chống HIV/AIDS-Trung tâm Kiểm soát bệnh tật-ĐT: 02723 526636)./.

Tai lieu_K=K_21.pdf

Tai lieu_PrEP_21.pdf