Tin tức Sự kiện
Thứ 5, Ngày 18/05/2023, 11:00
Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình trên ứng dụng Long An số"
18/05/2023
Nhằm thiết thực chào mừng "Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân" năm 2023, đồng thời hướng đến mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, đẩy mạnh triển khai cài đặt, sử dụng ứng dụng "Long An số", Bảo hiểm xã hội tỉnh Long An tổ chức Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình trên nền tảng ứng dụng Long An số", thời gian thi từ ngày 01/5 đến ngày 31/5/2023.

12-5-2023-newUntitled-1.jpg

Đối tượng dự thi dành cho tất cả người dân đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh Long An. Trong thời gian 30 phút, người tham gia dự thi sẽ trả lời 29 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu hỏi dự đoán số người tham gia dự thi trên điện thoại có kết nối internet thông qua ứng dụng "Long An số". Mỗi thí sinh được tham gia tối đa 02 lần thi, kết quả được tính dựa trên lần thi có số đáp án đúng nhiều nhất.

Nội dung thi xoay quanh chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các văn bản hướng dẫn thực hiện liên quan đến BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện; những rủi ro khi không tham gia; quy trình, thủ tục đóng; địa điểm, cách thức tham gia; kết quả cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin của Ngành BHXH Việt Nam …

Người dân có thể tìm tài liệu tham khảo và xem chi tiết thể lệ Cuộc thi trên Trang Thông tin điện tử BHXH tỉnh Long An, tại địa chỉ: https://longan.baohiemxahoi.gov.vn.

Ban Tổ chức cuộc thi sẽ tính kết quả dự thi của thí sinh theo thứ tự các tiêu chí sau: trả lời đúng nhiều nhất các câu hỏi trắc nghiệm; dự đoán chính xác hoặc gần đúng nhất số người tham gia dự thi. Cuộc thi dự kiến sẽ tổng kết và trao giải vào giữa tháng 06/2023 với cơ cấu giải thưởng như sau:

01 giải Nhất: Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh kèm tiền thưởng 3.000.000 đồng/giải.

02 giải Nhì: Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh kèm tiền thưởng 2.000.000 đồng/giải.

02 giải Ba: Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh kèm tiền thưởng 1.500.000 đồng/giải.

05 giải Khuyến khích: Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh kèm tiền thưởng 1.000.000 đồng/giải.

Được biết BHXH, BHYT là hai chính sách an sinh xã hội quan trọng gắn liền với mỗi người lao động và Nhân dân. BHXH, BHYT nói chung và BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nói riêng là những chính sách an sinh xã hội quan trọng của Nhà nước, gắn liền với mỗi người lao động và Nhân dân, góp phần giảm rủi ro về tài chính khi không may ốm đau, bệnh tật, bảo đảm thu nhập, ổn định cuộc sống khi hết tuổi lao động.

Thông qua Cuộc thi lần này, góp phần tạo sức lan tỏa rộng lớn về chính sách BHXH, BHYT, nhằm hình thành thói quen tìm hiểu pháp luật về BHXH, BHYT trong Nhân dân, từ đó người dân có thể nâng cao nhận thức và chủ động tham gia để đảm bảo an sinh cho bản thân và gia đình;.../.

PBLA
Lượt người xem:   34
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by