Tin tức Sự kiện
Thứ 5, Ngày 30/12/2021, 13:00
Bộ Tư pháp và Bộ Giáo dục và Đào tạo: Kết quả phối hợp thực hiện công tác pháp chế năm 2021
30/12/2021
Chiều ngày 27/12 , Bộ Tư pháp và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức thành công Hội nghị đánh giá kết quả phối hợp thực hiện công tác pháp chế giữa hai Bộ năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu và Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đồng chủ trì Hội nghị.


28122021tthieuhopbgd2.jpg
Báo cáo kết quả phối hợp giữa hai Bộ về công tác pháp chế năm 2021, đồng chí Đỗ Thanh Hương, Phó Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật (Bộ Tư pháp) đã điểm lại các mặt công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo có sự hỗ trợ, giúp đỡ chặt chẽ của Bộ Tư pháp. Cụ thể là, trong công tác xây dựng pháp luật, với sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chủ trì soạn thảo trình ban hành hoặc ban hành theo thẩm quyền  05 Nghị định; 09 quyết định, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; 31 thông tư và 09 quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong đó, hai Bộ đã phối hợp xây dựng và trình Chính phủ 05 Nghị định hướng dẫn Luật Giáo dục và Luật Giáo dục đại học.

Bên cạnh đó, hai Bộ đã phối hợp tổ chức phổ biến và triển khai thi hành có hiệu quả các VBQPPL mới ban hành; tổ chức thực hiện tốt công tác theo dõi thi hành các VBQPPL. Hằng năm, đưa nội dung chỉ đạo thực hiện, phổ biến các bộ Luật, Luật mới ban hành vào chương trình, kế hoạch giáo dục, phổ biến pháp luật của Bộ. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật. Phổ biến các dự thảo văn bản, chính sách có tác động lớn đến xã hội, vấn đề dư luận xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận xã hội, các văn bản, quy định pháp luật về cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí, bảo vệ môi trường… cho cán bộ, công chức cơ quan Bộ...Ngoài ra, hai Bộ cũng đã phối hợp hiệu quả trong công tác kiểm tra, xử lý, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; công tác hợp nhất văn bản và pháp điển hệ thống quy phạm pháp luật; công tác bồi thường của nhà nước; công tác quản lý, xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật...
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ về công tác pháp chế của Bộ Tư pháp và Bộ Giáo dục và Đào tạo thời gian qua đã giúp cho công tác pháp chế của ngành Giáo dục ngày càng khởi sắc. Để tiếp tục hoàn thành tốt khối lượng công việc phối hợp giữa hai Bộ đã đề ra năm 2022, thay mặt Bộ Tư pháp, với vai trò là cơ quan giúp Chính phủ quản lý nhà nước về công tác pháp chế, Thứ trưởng đề nghị lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục quan tâm, chỉ đạo sát sao các đơn vị chức năng thuộc Bộ, theo chức trách, nhiệm vụ và phạm vi trách nhiệm của mình phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư pháp nói riêng, pháp chế các Bộ, ngành nói chung trong việc triển khai công tác pháp chế của Ngành giáo dục.
28122021tthieuhopbgd4.jpg
Nhân dịp này, nhằm ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện công tác pháp chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2015-2020, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao Bằng khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân của Bộ Tư pháp. Hai Bộ cũng tổ chức ký Kế hoạch phối hợp thực hiện công tác pháp chế năm 2022./.
Theo https://moj.gov.vn


Lượt người xem:   42
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by